Sau Sungroup, Vingroup đổ bộ vào khu vực suối nước nóng Quang Hanh (Quảng Ninh)

Sau Tập đoàn Sungroup, mới đây Tập đoàn Vingroup cũng đã đổ bộ vào khu vực suối nước nóng Quang Hanh (Quảng Ninh) thông tin được Cafef đăng tải lại theo nhịp sống trẻ. Duanmoinoi cung cấp lại thông tin tới bạn đọc nguyên văn như sau.

Ngày 24/9, Tập đoàn Vingroup tiến hành khởi công khu A – dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh,TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh). Đây là dự án hứa hẹn sẽ trở thành quần thể du lịch biển đẳng cấp hàng đầu khu vực.


Dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển Quang Hanh được quy hoạch trên tổng diện tích 162,17ha, nằm ngay tuyến đường bao biển huyết mạch nối liền Hạ Long – Cẩm Phả với tầm nhìn ra Vịnh Bái Tử Long – một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Được khởi công đầu tiên và tạo tiền đề cho dự án chính là Khu A của dự án có tổng diện tích khoảng 32,2ha với tổng mức đầu tư hơn 2.930 tỷ đồng. Sau khi hoàn thiện, Khu A sẽ bao gồm hệ thống nhà phố thương mại, dịch vụ công cộng và trường học nhằm bước đầu tạo nên sự sầm uất và thu hút giao thương cho đô thị mới này. Khu vực trung tâm của dự án sẽ là khu dịch vụ suối khoáng nóng kết hợp công viên nước với các tiện ích thư giãn – giải trí hiện đại hàng đầu Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Tập đoàn Vingroup sẽ tận dụng những lợi thế để tổ chức không gian cảnh quan đẹp, hiện đại, phù hợp với địa hình trong khu vực, tạo nên một trung tâm kinh tế – du lịch tiêu chuẩn quốc tế, thu hút khách trong và ngoài nước, từ đó góp phần vào sự phát triển và công cuộc hiện đại hóa đô thị thành phố Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung”.

Dự án Khu du lịch – dịch vụ – đô thị ven biển Quang Hanh dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2023.

Được biết, tại khu vực Quang Hanh, ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng Suối nước nóng Quang Hanh chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam – Yoko Onsen Quang Hanh – tại thành phố Cẩm Phả. Tiếp đó ra mắt Biệt thự khoáng nóng Quảng Ninh Sun Onsen Village Limited Edition

Quang Hanh được biết đến là khu vực có nguồn suối khoáng nóng quý giá, một lợi thế hiếm có khi được hội tụ “tất cả trong một” mọi tinh hoa của núi rừng và biển cả để trở thành khu đô thị và “thiên đường nghỉ dưỡng” hàng đầu Đông Nam Á.

Lan Nhi

Theo Nhịp sống kinh tế


0967369696