Tập đoàn Sun Group hình thành và phát triển

Công Ty Cổ Phần tập đoàn Mặt Trời (Tập Đoàn Sun Group) được thành lập năm 2007 bởi một nhóm các nhà doanh nghiệp trẻ thành danh tại Ukraine. Tính đến nay sau hơn 10 năm nỗ lực đầu tư và phát triển Tập đoàn Sun Group đã ghi tên mình trên bản đồ du lịch cả nước với chuỗi công viên giải trí hiện đại thương hiệu Sun World, thành công với sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp thương hiệu Sun Premier Village hay ghi dấu ấn đậm nét bởi các dự án bất động sản cao cấp thương hiệu Sun Grand City.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

1998-2006

Sun Group được thành lập tại Ukraine năm 1998 bởi những người Việt Nam trí tuệ, nhiệt huyết và yêu nước. Ngay từ khi mới thành lập Sun Group đã tạo được niềm tin của cộng đồng người Việt tại đây với các công trình như Trung tâm thương mại lớn nhất của người Việt Nam tại nước ngoài có tên Barabasova, Làng Thời đại, Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle…

2007-2009

Sun Group quyết định mở rộng đầu tư Việt Nam và chọn Đà Nẵng là điểm bắt đầu với tiêu chí “Chất lượng và sự khác biệt”, hướng tới những sản phẩm mang “Dấu ấn vượt thời gian”.

Ngày 14/9/2007, Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà được thành lập. Hai năm sau, 02 tuyến cáp treo Suối Mơ – Bà Nà, Debay- Morin được đưa vào vận hành đã xác lập 02 kỉ lục thế giới, chính thức mở ra khu quần thể vui chơi, nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu Việt Nam mang tên Ba Na Hills, đồng thời ghi dấu bước chân đầu tiên của Sun Group tại Việt Nam.

2009 -2012

Bên cạnh đầu tư thêm các hạng mục cho Ba Na Hills, Sun Group đã ra mắt những sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới cũng như Việt Nam như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Novotel Danang Premier Han River, Premier Village Danang Resort…

2013-2017

Ngày 2/2/2016, Tuyến cáp treo nối Thung lũng Mường Hoa với “nóc nhà Đông Dương” – Fansipan đã đi vào hoạt động, đạt 2 kỷ lục thế giới. Đây là công trình thể hiện trí tuệ và sự kiên cường của con người Việt Nam trong chinh phục những đỉnh cao tưởng như không thể. Bên cạnh đó, 2 công viên chủ đề lớn Sun World Danang Wonders và Sun World Halong Complex cũng lần lượt được ra mắt với những trò chơi hấp dẫn, mới lạ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Đầu năm 2017, Sun Group đã cho ra mắt thương hiệu mới Sun World quy tụ các hệ thống công viên, tổ hợp vui chơi giải trí của Tập đoàn như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonder, Sun World Halong Complex và Sun World Fansipan Legend.

2017-2020

Những cái tên JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residence Phu Quoc Emerald Bay, MGallery, Khu phức hợp vui chơi giải trí Vân Đồn, Quần thể vui chơi giải trí biển Hòn Thơm, Sơn Trà Ocean Park… sẽ tiếp tục là những sản phẩm mang dấu ấn vượt thời gian khẳng định vị thế của Người Việt Nam với thế giới cũng như sự lớn mạnh không ngừng của Sun Group.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG TẬP ĐOÀN SUN GROUP

1. Vui chơi giải trí:
Mong muốn đánh thức tiềm năng du lịch tại quê nhà, và mang du lịch việt đến với mọi du khách trên thế giới, tập đoàn Sun Group đã bắt đầu hành trình đó bằng tổ hợp công viên Sun World Bà Nà Hills. Ngay từ khi khánh thành, Bà Nà Hills đã là tiếng vang của du lịch việt với rất nhiều công trình xứng tầm thế giới: hệ thống cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới về chiều dài và độ cao, công viên Fantasy đạt top 05 công viên giải trí lớn nhất Châu Á hay tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp thương hiệu M-Gallery trên đỉnh Bà Nà.

Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Bà Nà Hills là một trong những đại công trình vui chơi giải trí tập đoàn Sun Group dành cho cư dân Đà Nẵng

Nối tiếp sự thành công từ dự án Sun World Bà Nà Hills, trong 10 năm phát triển tập đoàn Sun Group đã đánh thức tiềm năng du lịch tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Nình và Sapa… với chuỗi công viên theo chủ đề thương hiệu Sun World. Những công trình giải trí của tập đoàn Sun Group được đầu tư bài bản và quy mô với hệ thống trò chơi hiện đại đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới mang lại những trả nghiệm thích thú nhất cho du khách.

Công viên giải trí Sun World là điểm đến không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước.

Trong thời gian tới thương hiệu Sun World sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các tỉnh thành với tiềm năng du lịch chưa được khám phá.

2. Resort nghỉ dưỡng:
Bên cạnh việc phát triển du lịch, từ năm 2013, tập đoàn Sun Group đã góp phần ghi tên Việt Nam vào bản đồ nghỉ dưỡng cao cấp thế giới với tổ hợp khách sạn InterContinental Danang Sun Peninsula Resorts tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng nhất thế giới – World Travel Award” năm 2014 và liên tiếp 04 năm sau đó một kỷ lục chưa một resort nào trên thế giới đạt được.

Premier Village Đà Nẵng Resort một trong những khu resort đầu tiên được tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng

Sự khởi đầu thành công là động lực tiếp bước tập đoàn Sun Group triển khai các tổ hợp resort nghỉ dưỡng thương hiệu Sun Premier Village thương hiệu gắn liền với kỳ quan thiên nhiên Việt Nam và chất lượng dịch vụ quốc tế. Trải dài từ đảo ngọc Phú Quốc qua Đà Nẵng mộng mơ và Hạ Long hùng vĩ tới thành phố trong mây Sa Pa, Sun Group đã và đang từng bước khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

3. Cơ sở hạ tầng:

Không chỉ là đánh thức tiềm năng du lịch Việt, tập đoàn Sun Group còn là thương hiệu đã gắn liền với rất nhiều công trình giao thông trọng điểm của quốc gia, những dự án góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế khu vực. Ngay trong năm 2015 cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cảng hàng không quốc tế đầu tiên tại Việt Nam do một doanh nghiệp tư nhân đầu tư và vận hành đã chính thức được Sun Group xây dựng. Sau 3 năm, cảng đã gần như hoàn thiện với các công đoạn hiệu chỉnh cuối cùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Dư kiện cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khi đưa vào hoạt động sẽ đòn 2,5 triệu lượt khách cùng 10.000 tấn hoàng hóa mỗi năm đẩy mạnh phát triển khu kinh tế hành chính Vân Đồn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam

Ngay sau cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tập đoàn Sun Group đã và đang tiếp tục kế hoạch triển khai cảng hàng không quốc tế Lao Cao và cảng khách quốc tế Hòn Gai. Những công trình giao thông mới chắc chắn sẽ mang tới nguồn du khách quốc tế dồi dào và là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực.

4. Đầu tư xây dựng:
Cùng với các công trình mang đẳng cấp quốc tế trong các lĩnh vực chủ chốt, đến nay tập đoàn Sun Group còn đầu tư xây dựng nhiều công trình quan trọng mang giá trị kinh tế – xã hội cao như: cá công trình nhà ở cho người thu nhập thấp, đầu tư xây dựng các khu đô thị xanh ở thành phố Đà Nẵng hay các công trình xây dựng phục vụ dân sinh như đường Bà Nà – Suối Mơ,…

Và sắp tới đây, vào quý 2/2016 tập đoàn sẽ cho ra mắt sản phẩm căn hộ cao cấp tại vị trí đẹp của thủ đô Sun Grand City trên đường Thụy Khuê, các căn hộ có tầm nhìn ra Hồ Tây, công viên bách thảo, lăng Chủ Tịch,… Là dự án đầu tiên Sun Group đầu tư xây dựng tại Hà Nội, đây hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt tại thị trường Thủ Đô dành cho những cư dân mong muốn được sở hữu căn hộ đẳng cấp nhất.

Sun Grand City Thụy Khuê Residence và Sun Grand city Ancora là hai sản phẩm bất động sản cao cấp được tập đoàn Sun Group triển khai trong năm 2016

Tập đoàn Sun Group đã ghi tên mình vào danh sách những thương hiệu đầu tư Du lịch và Bất động sản cao cấp hàng đầu Việt Nam với những công trình để lại dấu ấn vượt thời gian, góp phần thúc đẩy dự phát triển tại nhiều địa phương. Điều này đang tạo tiền để cho khát vọng vươn xa toàn cầu.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TẬP ĐOÀN SUN GROUP

*** Chi tiết lịch sử hình thành và phát triển tập đoàn sun group

CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN LÊ VIẾT LAM

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Thanh Hóa. Ông sang Nga học thạc sĩ theo chương trình đào tạo của nhà nước năm 1987.
Năm 1993, ông Lê Viết Lam cùng ông Phạm Nhật Vượng, bà Phạm Thúy Hằng và bà Phạm Thu Hương và một số người khác thành lập công ty Technocom, kinh doanh lĩnh vực thức ăn đóng gói, chủ yếu là mì ăn liền với thương hiệu Mivina.

Tại các nước Đông Âu, ông Lam được nhắc đến với chức danh là Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Ukraine, Bên cạnh đó ông còn là lãnh đạo Future Generation – một trong những tập đoàn lớn nhất của người Việt Nam ở nước ngoài.

Trở về Việt Nam, ông Lê Viết Lam chọn Đà Nẵng để mở rộng các hoạt động đầu tư tại quê hương. Năm 2007 thành lập tập đoàn Sun Group và nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng.

Nguồn bài viết: https://sungroup.hanoi.vn/tap-doan-sun-group/


0981345329
Chát Zalo với chúng tôi